เกี่ยวกับอองตอง

    

ในสมัยก่อนตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษของเรา ผู้หญิงผู้เป็นแม่จะสวมใส่เครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า เสื้อคอกระเช้า ห่มสไบ กระโจมอก นุ่งซิ่น นุ่งโจงกระเบน ฯลฯ เวลาให้นมบุตรนอกสถานที่หรือที่บ้านก็ลำบาก ซึ่งจะเปิดเสื้อให้นมลูกกันทันที บางทีจะดูโป๊ไปบ้าง แต่สมัยบรรพบุรุษเค้าไม่คิดว่าโป๊ หรือไม่เหมาะสม เพราะเค้าคำนึงถึงเรื่องปากท้องลูกเป็นสำคัญ

เครดิตรูปภาพ : http://www.baanjomyut.com/library_2/history_of_costume/03_8.html

แต่พอวิวัฒนาการที่เปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย ด้วยเครื่องมือ เครื่องจักรการตัดเย็บที่พัฒนามามาก จึงทำให้การตัดเย็บเสื้อผ้ามีความสะดวกสบายขึ้น และได้มีการพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน คุณแม่ยุคปัจจุบันจึงต้องการเสื้อผ้าหรือชุดให้นมลูกได้ สามารถให้นมได้สะดวกสบาย

ทางร้านจึงเกิดความตั้งใจทำเป็นแบรนด์เสื้อผ้า "Ongtong" เรียกว่า " อองตอง " เกิดจากคุณแม่กิ๊ฟและคุณจ๋าหนึ่งในเจ้าของแบรนด์ที่ชื่นชอบผ้าไทย ผ้าฝ้าย ทอมือ หรือผ้าไทยอื่นๆ ที่มีในเอกลักษณ์ประจำในทุกภาคของประเทศไทย เป็นการส่วนตัว จึงรวมตัวกันคิด ชุดคลุมท้อง ชุดให้นม และสินค้าอื่นๆ โดยใช้วัสดุผ้าฝ้ายไทยและผ้าไทยทอมือ ซึ่งอยากจะให้บรรดาคุณแม่ทั้งหลายได้สวมใส่ผ้าฝ้ายทอมือ ดีไซน์เก๋ ทันสมัย ใส่สบายๆ สามารถเปิดให้นมได้ และสวมใส่ได้ทุกโอกาส

และที่สำคัญ ทางร้านเราอยากจะสนับสนุนฝีมือคนไทยด้วยกันเอง เพราะเนื่องจากผ้าทอมือแต่ละผืนกว่าจะได้มาต้องใช้ความเพียรพยายาม ตั้งใจ อดทน และทำด้วยใจรัก ทำให้ผ้าที่ได้แต่ละผืน หรือ ทำออกมาแต่ละชุดนั้น มีคุณค่า จับต้องได้ค่ะ

อองตอง อยากให้ทุกท่านสนับสนุนผ้าไทย ฝีมือคนไทย ด้วยการอุดหนุนสินค้าไทยของคนไทยด้วยกันเองนะคะ เพื่อช่วยสนับสนุนชุมชนและกลุ่มสตรีแม่บ้านด้วยกันค่ะ

 

คุณแม่กิ๊ฟ และ คุณจ๋า

เจ้าของแบรนด์ Ongtong

 

 

 

© 2015 Ongtong.com